Gỗ muồng đen có tốt không

14/04/2015 | 25981 |
0 Đánh giá
Gỗ muồng đen nặng, cứng, vòng sinh trưởng rõ, có lõi và giác phân biệt rõ rệt nên được xếp vào loại gỗ quí. Gỗ Muồng Đen được dùng trong những kết cấu chịu lực và tải nước, chủ yếu trong xây dựng, làm ván sàn và giao thông vận tải.

Tôi xin được phép trải lời quý khách: Gỗ muồng đen có tốt không?

Xin phép trích một đoạn từ wikipedia như sau: 

"Ở Việt Nam gỗ của loài cây này là gỗ nhóm I, nhưng loài cây này lại không nằm trong nhóm thực vật quý hiếm cấm khai thác, tàng trữ, vận chuyển (Nhóm IIA), cao từ 15 đến 20 m, đường kính khoảng 30–45 cm. Gỗ có giáclõi phân biệt, giác vàng đến trắng dày 3–7 cm, lõi nâu đậm đến đen tím hay thôi màu nếu gặp nước. Thớ thẳng, kết cấu thô, chất gỗ cứng, nặng. Tỉ trọng 0,912. Lực kéo ngang thớ 19 kg/cm², nén dọc thớ 722/kg/cm², oằn 1.995 kg/cm², hệ số co rút 0,37. Lõi khó mục không bị mối mọt ăn nên rất chuộng trong xây dựng nhà cửa, đóng đồ gia dụng cao cấp, thường dùng để tiện trụ cầu thang giả cổ thay gỗ munlimcẩm lai."

Như vậy đây là lực kéo ngang thớ, nén dọc thớ, lực oàn lớn nên chắc, ngoài ra đây là loại gỗ chịu được tải nước nên rất phù hợp làm ván sàn cũng như dùng trong công trình xây dựng.

Tuy nhiên cần lưu ý gỗ muồng có hai loại: Loại già(thông thường trên 5 năm), loại non.

1. Loại già: Lõi chiếm rất nhiều, gỗ rất chắc, sau khi để khô làm các sản phẩm nội thất và đồ mỹ nghệ cao cấp rất đẹp, không bị co rút, giá trị kinh tế cao, đảm bảo không bị vấn đề gì. Xem một số hình ảnh muồng già như bên dưới:

Gỗ muồng đen cây già trên 35 năm

 

Cận cảnh gỗ muồng đen cây già trên 35 năm

2. Loại non: Trong một vài trường hợp cây bị co rút, sản phẩm sau khi gia công bi cong. Tại xưởng có một vài lần tôi gia công cánh cửa bằng cây muông hơi non, chúng tôi không sấy, sau một thời gian cánh cửa bị cong. Với muồng non thông thường thân cây nhỏ, giác chiếm rất nhiều, lõi ít.

Vì vậy để đảm bảo chất lượng chúng ta nên sử dụng muồng già, để khô. 


Chúng tôi chuyến cung cấp gỗ muồng đen trồng trong cafe:

1.     Dạng hộp vuông thô.

2.     Dạng hộp vuông toàn bộ là lõi.

3.     Dạng thanh.

4.     Dạng ván sàn.

5.     Dạng tròn bóc vỏ.

Với số lượng theo yêu cầu của quý khách.

 

Cung cấp gỗ muồng đen xẻ theo quy cách

Mọi thông tin chi tiết về công ty:

Công ty TNHH Thiết bị và Vật liệu Hoàng Việt

Add: 87/5M Lê Thị Hồng Gấm, Tân Thời Nhì, Hóc Môn hoặc Buôn Hồ Daklak

Điện thoại: 093 853 2233 Fax: 08.62674569

MST: 0312393701 Email: camnguyenke@gmail.com

http://hoangviet.net/


Tin tức liên quan

Bình luận