Gỗ còng với hệ vân siêu đẳng, còn chất lượng gỗ còng có tốt không?

13/02/2020 | 8414 |
2 Đánh giá

Gỗ còng(me tây) với hệ vân siêu đẹp, giá thành hấp dẫn, chất lượng gỗ ổn định, không nứt, độ co ngót rất thấp. Đặc biệt sau khi tẩm sấy đô co ngót cong vênh gần như không có. Đó là lý đo làm cho gỗ me tây rất ưa chuộng trong thời gian qua.

Video gỗ còng sau khi xẻ phách, chuẩn bị đưa vào lò sấy.

Ba câu hỏi chúng tôi biết anh/chị quan tâm nhiều nhất:
1)    Chất lượng gỗ còng như thế nào?
2)    Gỗ còng có tốt không?
3)    Giá gỗ còng bao nhiêu? 
Chúng tôi chia sẻ chi tiết như bên dưới:
GỖ CÒNG LÀ GÌ?
Gỗ còng còn có tên gọi khác là me tây, muồng tím. Là loại gỗ sinh trưởng nhanh, thân cây cực lớn, cao từ 15-35 m, có những cây đường kính tầm 2m, loại thông thường đk 60-100cm, tán cây rộng đến 30 m, hơn cả chiều cao của cây, tán lá rất rậm rạp. Vỏ cây màu nâu đen. Thường được trồng để che bóng mát.

Gỗ còng Campuchia

Gỗ còng Campuchia

Nguồn gỗ còng được khai thác chủ yếu ở Campuchia và Nam Mỹ. Trong đó gỗ còng Campuchia có vân đẹp hơn, ít nứt hơn(do đặc điểm về thổ nhưỡng). Gỗ từ Nam Mỹ thẳng hơn, biên dạng tấm ván sau khi cưa đẹp hơn.
Tại Hawaii gỗ Còng là một trong các gỗ thương phẩm đặc trưng dùng làm đồ lưu niệm như: muỗng, nĩa, đồ treo trên tường. Tại Việt Nam gỗ còng dùng làm bàn ghế nguyên tấm nguyên khối, phản ngựa siêu đẹp – một vẻ đẹp kỳ diệu như kiệt tác. 

Vân gỗ còng Campuchia tuyệt đẹp.

Vân gỗ còng Campuchia tuyệt đẹp.

Lướt qua một vài hình ảnh, chúng ta quay trở lại câu hỏi: Gỗ còng có tốt không? Về thẩm mỹ chúng tôi tin rằng nó rất tuyệt vời. Chúng ta cần mổ xẻ thêm về chất lượng gỗ như bên dưới:
CHẤT LƯỢNG GỖ CÒNG
Ưu điểm vượt trội của gỗ me tây là ổn định, không nứt, độ co ngót rất ít, đặc biệt sau khi sấy độ co ngót không đáng kể. Phần lõi của gỗ me tây khá bền và chắc, phần giác gỗ me tây cần bảo quản kỹ để đảm bảo độ bền và tẩm mối mọt kỹ để tránh mọt ăn. 
Ngoài ra chất lượng được đảm bảo tuyệt đối nhờ tẩm sấy theo tiêu chuẩn xuất khẩu. Đầu tiền chúng tôi hong khô tròn điều kiện tự nhiên 15 ngày(quá trình này hạn chế độ cong của tấm ván khi cho vào lò sấy). Sau đó cho vào lò sấy 30 ngày(Quá trình sấy các thớ gỗ ổn định, liên kết với nhau tạo nên thế giằng, đồng thời tính chất sinh học của gỗ tự nhiên cũng thay đổi trở nên dẻo dai và chắc chắn hơn). Đây là phần quan trọng nhất công ty Hoàng Việt nâng chất lượng sản phẩm lên mức cao. 

Phôi gỗ còng chuẩn bị đưa vào lò sấy

Phôi gỗ còng chuẩn bị đưa vào lò sấy. (Chúng tôi sấy gia công tại công ty Sang Trong)

Vì gỗ còng(me tây) ít thông dụng nên ít ai biết chất lượng gỗ còng có tốt không, nhưng đến đây anh/chị hoàn toàn an tâm
GỖ CÒNG THUỘC NHÓM MẤY?
Me tây đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong thời gian qua bởi vẻ đẹp tuyệt vời - vân gỗ me tây mang vẻ đẹp kỳ diệu, gần giống vân gỗ cẩm lai nhưng thớ gỗ thưa hơn  và giá thành hấp dẫn. Gỗ me tây được xếp vào nhóm 6 do tính chất nhẹ và mềm. Về tính chất vật lý thì me tây sau khi sấy khô thì nhẹ hơn gỗ lim, về độ cứng me tây mềm hơn gõ đỏ, lim. 
Nếu anh/chị cần loại gỗ có chất gỗ tốt thì me tây không đáp ứng được, nhưng nếu anh/chị cần một loại gỗ với chất gỗ ở mức trung bình, giá thành hấp dẫn, vân gỗ cực đẹp thì me tây hoàn toàn đáp ứng được điều đó. 
GÍA THÀNH GỖ CÒNG
Me tây có tốc độ sinh trưởng nhanh, không phải gỗ quý hiếm nên giá thành khá hấp dẫn, giá thành gỗ me tây bằng phân nửa giá gõ đỏ, bằng với giá gỗ xoan đào, gấp đôi gỗ cao su, cao hơn 25% so với gỗ sồi. Nhìn chung giá gỗ me không hề cao, giá ổn định, ít thay đổi. 
Ví dụ: Mặt bàn me tây rộng 80cm dày 5cm dài 180cm giá là 6.5 triệu(giá tham khảo)
Giá thành khá hấp dẫn, hệ vân siêu đẹp, chất lượng được đảm bảo tuyệt đối nhờ tẩm sấy, anh/chị không phải suy nghĩ nhiều về câu hỏi: Gỗ còng có tốt không?
ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT GỖ CÒNG 
Lá kép lông chim hai lần chẵn, mang từ 6-16 cặp lá nhỏ, lá nhỏ dài 2–4 cm, lá ngủ trước khi mặt trời lặn hoặc trời vần vũ chuyển mưa nên có tên gọi là cây mưa.
Cụm hoa đầu, hoa nhỏ có năm cánh dính màu hồng hoặc tím nhạt, khi nở bung ra rất đẹp và thơm. Quả đậu, dẹp, không nứt, màu đà đen, dài 10– 20 cm.

lá và hoa gỗ còng

Lá và hoa gỗ còng

Vỏ cây màu nâu đen như hình bên dưới:

Thân và vỏ cây gỗ còng

Thân và vỏ cây gỗ còng

MỘT SỐ SẢN PHẨM TUYỆT ĐẸP TỪ GỖ CÒNG

1) Bộ bàn gỗ còng 10 ghế tuyệt đẹp

Bộ bàn ghế gỗ còng 10 ghế tuyệt đẹp

Bộ bàn ghế gỗ còng 10 ghế tuyệt đẹp

Bộ bàn ghế gỗ còng 10 ghế tuyệt đẹp

2) Bộ bàn gỗ còng một băng + 3 ghế 

Bộ bàn gỗ còng 1 băng + 3 ghế

Bộ bàn gỗ còng 1 băng + 3 ghế

Bộ bàn gỗ còng 1 băng + 3 ghế

3) Bộ bàn ghế K3

Bộ bàn ghế K3 gỗ còng

Bộ bàn ghế K3 gỗ còng

Bộ bàn ghế K3 gỗ còng

Nếu anh/chị yêu thích phong cách ấn tượng, mộc mạc, giản dị thì gỗ me tây là sự lựa chọn tuyệt vời. Với vân gỗ siêu đẹp là yếu tố then chốt tạo nên sản phẩm nội thất đẹp, mang đậm chất nghệ thuật và độc đáo. Đặc biệt bàn gỗ me tây nguyên tấm thường được sử dụng tạo điểm nhấn, cuốn hút người nhìn ngay ánh mắt đầu tiên.
Đừng ngại, hãy GỌI NGAY cho tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí 
Mr. Cẩm - 0938 53 22 33
Hoặc anh/chị nhấn link >>>>>>  Giá mặt bàn gỗ còng <<<<<< để tham khỏa thêm về giá.


Tin tức liên quan

Bình luận